Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến tặng quà các gia đình chính sách tại Thành phố

      Sáng 22/7, đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc Hội đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thành phố Cao Bằng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). Cùng đi có đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo UBND Thành phố.

     Đoàn đã đến thăm, tặng quà 10 gia đình chính sách, thương binh, thân nhân liệt sỹ, gồm: Gia đình ông Nguyễn Ích Chung là thương binh có tỷ lệ thương tật 35%, nhiễm chất độc hóa học 25% tại xóm 4 Nam Phong, xã Hưng Đạo; ông Đoàn Ngọc Luân là bố của liệt sỹ Đoàn Ngọc Tứ, xóm 3 Nam Phong, xã Hưng Đạo; ông Nông Xuân Thụy, thương binh có tỷ lệ thương tật 51%, tổ 15, phường Đề Thám; ông Đoàn Tuấn Dũng là bệnh binh 61%, tổ 4, phường Đề Thám; bà Ngô Thị Hồng là vợ liệt sỹ Lương Văn Bảy tại tổ 8, phường Đề Thám; ông Nguyễn Ngọc Đêm là thương binh có tỷ lệ thương tật 33%, xóm Nà Luông, xã Vĩnh Quang; bà Hoàng Thị Liên là vợ liệt sỹ Đoàn Xuân Tong ở xóm Lỏ Ngọa, xã Vĩnh Quang; bà Vũ Thị Thành là vợ liệt sỹ Đinh Ngọc Luyến tại xóm Bản Ngần, xã Vĩnh Quang; bà Đoàn Thị Péo là vợ liệt sỹ Đoàn Văn Tảo, tổ 4 phường, Ngọc Xuân; ông Hoàng Văn Ốt, thương binh có tỷ lệ thương tật 61% tại tổ 14, phường Ngọc Xuân. Mỗi suất quà trị giá 3 triệu 500 nghìn đồng.

     Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp to lớn của các thương binh, gia đình liệt sỹ cho nền độc lập, tự do của dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục gương mẫu, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu và nhân dân địa phương học tập, noi theo. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các gia đình chính sách trên địa bàn có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cả về vật chất và tinh thần.

     Các gia đình bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, hứa sẽ luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập, lao động, sản xuất, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha, anh đã cống hiến cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

                                                                                                                                                                                       (nguồn: Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Cao Bằng)