Nhiều hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ

     Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), các địa phương đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

     UBND phường Hợp Giang phối hợp với Trung tâm y tế Thành phố và Cty TNHH TM và đầu tư Sơn Tùng đến thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường nhân nhân dịp 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).

     Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình Bà mẹ việt nam anh hùng Lâm Thị Mèn ở tổ 2; gia đình ông Hoàng Thụy Hùng thương binh nặng 92% ở tổ 15; gia đình bà Trần Thị Bộp mẹ liệt sỹ ở tổ 13; gia đình bà Ngô Thị Nhung mẹ liệt sỹ ở tổ 17; gia đình bà Nguyễn Thị Phúc mẹ liệt sỹ ở tổ 26 và gia đình bà Hà Thị Nóong mẹ liệt sỹ ở tổ 27. Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống từng gia đình và bày tỏ tấm lòng của thế hệ đi sau luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời động viên các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đại diện Cty TNHH TM và đầu tư Sơn Tùng đã trao 6 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình. Nhân dịp này, các y bác sỹ Trung tâm y tế thành phố đã thăm khám và phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công.

     Được biết, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), cấp ủy, chính quyền phường Hợp Giang đã kêu gọi ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn được 86 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà 172 gia đình chính sách. Đồng thời, trích số tiền gần 10 triệu đồng từ quỹ “đền ơn đáp nghĩa” của phường để mua thuốc, vật tư thiết yếu phục vụ công tác khám chữa bệnh miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

                                                                            *****

     Hội LHPN phường Sông Hiến đã huy động cán bộ, hội viên 32 chi hội trên địa bàn phường giúp đỡ ngày công vận chuyển đất sát lở tại gia đình bà Phương Thị Kỉnh, hội viên hội LHPN phường, vợ liệt sỹ Nông Văn Mắng, hi sinh trong kháng chiến chống mỹ cứu nước. Trước đó vào đêm 13 rạng sáng 14/7 do mưa lớn kéo dài đất đồi phía sau nhà gia đình bà Kỉnh đã xảy ra sạt lở gây ảnh hướng đến nhà ở, sinh hoạt thường ngày của gia đình. Ngay sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương, các ban nghành đoàn thể và Hội LHPN phường đã huy động nhân lực nhanh chóng có mặt hỗ trợ gia đình, vận chuyển đất đá sạt lở, ổn định sinh hoạt.

     Nhân dịp này, hội LHPN phường cũng đã tặng quà bà Kỉnh và 7 hội viên là thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ( 27/7/1947 – 27/7/2019).

                                                                   *****

      BCH Đoàn liên cơ quan thành phố Cao Bằng đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh, tu sửa làm đẹp nghĩa trang Liệt sỹ Thanh Sơn.  Tại buổi ra quân, Đoàn viên Đoàn liên cơ quan thành phố đã tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ bằng những việc làm cụ thể như: lau chùi làm sạch các phần mộ liệt sỹ, nhổ cỏ, cắt tỉa cây cối, quét dọn, thu gom rác xung quanh nghĩa trang liệt sỹ.

     Thông qua hoạt động này, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ thành phố Cao Bằng nói chung cũng như đoàn viên Đoàn liên cơ quan thành phố nói riêng đối với thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp nghĩa trang, công trình ghi công các anh hùng, liệt sỹ. Đồng thời, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về ý thức vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

                                                                                                               Đình Trung- Lã Tùng