Hợp Giang phát động Mô hình “ Giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa và túi nilon”

      Hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, Sáng 10/7/2019 UBND- UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể phường Hợp Giang (thành phố) phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ môi trường năm 2019 và triển khai mô hình “Giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon”.

     Tại hội nghị các đại biểu đã được đại diện Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường thông tin, tuyên truyền về một số nội dung, quy định của nhà nước về Bảo vệ môi trường; Quy định của tỉnh về thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Theo đó, bảo vệ môi trường là trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi tổ chức, cá nhân đồng thời cũng là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị. UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường Hợp Giang đã xây dựng kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện các phong trào, mô hình nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cả cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường như: phong trào bảo vệ môi trường “ Vì thành phố tôi yêu”; mô hình điểm “ tuyến đường không rác”; “ một việc làm 2 ý nghĩa”…tích cực vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh xung quanh nhà, đường ngõ, phố, nơi công cộng, thực hiện thu gom rác thải, bóc, xóa quảng cáo không đúng nơi quy định…Ngoài ra các đại biểu còn được cung cấp những thông tin cần thiết, hữu ích trong việc bảo vệ môi trường đô thị, khu dân cư, môi trường văn hóa - lịch sử sinh thái trên địa bàn phường Hợp Giang.

      UBND- UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể phường đã phát động, triển khai thực hiện mô hình “Giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon” tới toàn thể đội ngũ cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn với thông điệp “ Chung tay bảo vệ môi trường, vì môi trường xanh, cuộc sống an lành”, chung tay hưởng ứng hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường. Tại hội nghị, đại diện doanh nghiệp taxi Đức Ngọc và cửa Hàng mỹ phẩm Hương Hòa đã tặng 400 túi xách thân thiện với môi trường để góp phần triển khai thực hiện mô hình có hiệu quả.

                                                                                                                                                                                                                                                                 Lã Tùng